Tiếng Việt English Français
Dịch vụ
Album ảnh
Hỗ trợ trực tuyến

0913292458

Tư vấn du lịch

Lãng đãng sương mù... tháng hai

11/03/2009
  • Email

Tiết trời vào buổi sớm bình minh giữa cuối tháng hai se se lạnh, sương mù giăng kín khắp đất trời xứ Quảng. Sương mù gieo xuống mùa này thật lạ, vạn vật chìm trong mù sương, muôn nẻo đường quê có khi đến tận 9 giờ sáng còn lưu luyến với từng cành cây, ngọn cỏ.

Những cành dương khẳng khiu, những tán dừa ngả bóng lẩn khuất trong sương mù như đưa lòng người miền Trung ngỡ như lạc giữa xứ sở sương mù Đà Lạt, phiêu bồng trên đất Sa Pa trong không gian thơ mộng, thanh bình.

 

 

Trên khắp nẻo đường quê, sương mù vô tình hay hữu ý đã kịp vẽ lên hình ảnh người mẹ quê tần tảo “một nắng hai sương” tất bật trong phiên chợ sớm, bác nông dân với con trâu đi bừa cần mẫn sớm trưa.

 

 

Tháng hai. Mặc cho những chuyến xe ra Bắc vào Nam đưa từng đoàn người tất bật mưu sinh trên khắp mọi miền đất nước, sương mù vẫn thư thả hòa lẫn trong sắc hoa dại tinh khiết nở trắng dọc ven đường hân hoan mừng đón ngày mới. Bình minh thấp thoáng trong sương mù sau những thân cau, lũy tre làng như vẫy gọi niềm vui đậu xuống mỗi ngày để… mở lối muộn phiền đi.