Tiếng Việt English Français
Dịch vụ
Album ảnh
Hỗ trợ trực tuyến

0913292458

Tin du lịch

"Ấn tượng Việt Nam"- thuốc bổ cho du lịch nước nhà?

10/03/2009
  • Email

Làm thế nào để đưa chiến dịch khuyến mại lớn "Ấn tượng Việt Nam-2009" trở thành liều thuốc bổ cho ngành du lịch nước nhà, qua đó thu hút 25 triệu lượt khách là tâm điểm được đưa ra bàn thảo tại Hội nghị triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2009, khai mạc sáng 17/2 tại Hà Nội.

 

 

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch đã có cuộc trao đổi ngắn với PV Vietnam+ về những giải pháp làm cứu cánh khôi phục thị trường.

 

Chiến dịch khuyến mại quy mô lớn "Ấn tượng Việt Nam", theo ông, liệu có thể trở thành liều thuốc bổ cho ngành du lịch nước nhà ?

 

Ông Nguyễn Mạnh Cường: "Ấn tượng Việt Nam" là một chương trình hành động lớn của ngành du lịch nhằm tăng cường thu hút khách quốc tế và thúc đẩy du lịch nội địa. Nhóm giải pháp cần thực hiện ngay là "xây dựng và triển khai chương trình khuyến mại du lịch trong phạm vi cả nước". Nhóm giải pháp mang tính lâu dài là "triển khai đồng bộ việc xây dựng các sản phẩm du lịch mới, tăng cường xúc tiến du lịch Việt Nam".

 

Tại địa chỉ www.impressivevietnam.vn, một số doanh nghiệp lữ hành quốc tế lớn đã xây dựng các tour khuyến mại điển hình nhằm thu hút khách từ các thị trường chính đến với Việt Nam. Hãng hàng không Việt Nam, các khách sạn tham gia chương trình cam kết khuyến mại và giảm giá từ 30-50% trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 9/2009.

 

Các nhà cung cấp dịch vụ (vận chuyển, hướng dẫn, mua sắm, ăn uống, đặc biệt là các cửa hàng, nhà hàng đạt chuẩn du lịch) cam kết đăng ký tham gia chương trình này sẽ giảm giá dịch vụ cho khách du lịch.

 

Mặt khác, Tổng cục Du lịch cũng triển khai quảng bá du lịch Việt Nam trên các phương tiện thông tin đại chúng, mời các đoàn Famtrip và Presstrip cho các hãng lữ hành và báo chí nước ngoài vào Việt Nam khảo sát, đặc biệt là các điểm du lịch mới...

 

Ông có thể nêu một số giải pháp cụ thể sẽ được triển khai trong thời gian tới?

 

Ông Nguyễn Mạnh Cường: Ngành Du lịch hiện đang tham mưu, đệ trình Thủ tướng Chính phủ về đề xuất với các Bộ, ngành hữu quan thẩm định, phê duyệt Quy chế quản lý phương tiện vận chuyển của khách du lịch mang vào Việt Nam du lịch.  Nếu được, quy định mới này sẽ được làm hiện thí điểm 1 năm tại các doanh nghiệp liên doanh du lịch đưa khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài và người nước ngoài hành nghề hướng dẫn du lịch tại Việt Nam.

 

Song song đó, việc cấp visa tại cửa khẩu, cải tiến công tác cấp visa tại các Sứ quán Việt Nam ở nước ngoài cũng sẽ được tiến hành. đồng thời với thực hiện hoàn thuế giá trị gia tăng cho khách du lịch, kéo dài thời gian phục vụ giải trí về đêm cho khách du lịch tại các khách sạn...

 

Ngành cũng sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiến hành quy hoạch, xây dựng các trung tâm mua sắm và có chính sách thúc đẩy khách du lịch mua sắm tại các trung tâm du lịch lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Bình Thuận, Quảng Nam, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Quảng Ninh...

 

Đặc biệt, ngành Du lịch đang có hướng phối hợp với Bộ Y tế và chính quyền địa phương nghiên cứu, quy hoạch, đầu tư xây dựng các khu du lịch chữa bệnh tại các địa phương có tiềm năng, đặc biệt là nghỉ dưỡng chữa bệnh bằng phương pháp đông y cổ truyền và đông tây y kết hợp.

 

Năm 2009, ngành du lịch Việt Nam đặt ra mục tiêu đón 25 triệu lượt khách; trong đó có 4,3 triệu lượt khách quốc tế. Thu nhập xã hội về du lịch đạt 65 nghìn tỷ đồng.

Theo Vietnam+

 

 

 

 

(Nguồn: Báo Ninh Bình điện tử)